Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh là công trình y tế trọng điểm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Bệnh viện có quy mô 700 giường, tổng mức đầu tư 1600 tỷ đồng

 

Ngày 24/4, tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa tỉnh quy mô 700 giường bệnh (tại phường 7, thành phố Trà Vinh) với tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng; trong đó, nguồn vốn trái phiếu Chính phủ 1.400 tỷ đồng, ngân sách tỉnh đối ứng 200 tỷ đồng. 

Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975 – 30/4/2022); 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022); 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (5/1992 – 5/2022).

 

Lễ Khánh thành Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Duc Hung Co

 

Dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh do Sở Y tế làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích hơn 16 ha, gồm các hạng mục: Khối nhà chính bệnh viện cao 9 tầng và tầng kỹ thuật; khối phụ trợ gồm các khoa chuyên môn (Y học hạt nhân và xạ trị, Truyền nhiễm, Chống nhiễm khuẩn, Tâm thần, Giải phẫu bệnh lý – nhà quàn…).

Ngoài ra còn có các công trình hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh, sân thể thao, hệ thống cấp điện, nước, thoát nước, xả thải, xử lý nước thải… Dự án còn đầu tư trang thiết bị y tế và thiết bị nội thất phòng mổ. Dự án chính thức khởi công xây dựng các hạng mục chính vào tháng 1/2019.

 

Nghi thức cắt băng khánh thành Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh ngày 24.4.2022. Ảnh: Duc Hung Co

 

Bệnh viện trang bị kỹ thuật hiện đại, tiên tiến

 

Đại diện chủ đầu tư dự án, Bác sĩ Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh cho biết, việc đầu tư xây dựng mới bệnh viện đạt chuẩn và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, tiên tiến. Bệnh viện có đầy đủ các khoa phòng chức năng, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân tỉnh Trà Vinh và các vùng lân cận. 

Việc đưa bệnh viện vào hoạt động sẽ giải quyết tình trạng quá tải hiện nay, đồng thời giúp các thầy thuốc có thể triển khai một số lĩnh vực chuyên môn sâu và kỹ thuật cao trong điều trị bệnh. Công trình được thiết kế đúng với quy trình quy phạm hiện hành, phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh Trà Vinh.

 

Khuôn viên Lễ Khánh thành Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh ngày 24.4.2022. Ảnh: Duc Hung Co

 

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Trung Hoàng cho biết, đây là công trình y tế trọng điểm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh đi vào hoạt động với cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật khang trang và trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến sẽ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh nói riêng và các địa phương lân cận, khắc phục tình trạng quá tải ở Bệnh viện Đa khoa trước đó; giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

 

Theo Báo Chính Phủ.

 

 

Đức Hùng tự hào là một nhà thầu có uy tín 20 năm trong ngành xây dựng các công trình dân dụng, trực tiếp tham gia vào dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh. Dự án chính thức khởi công xây dựng các hạng mục chính của công trình vào ngày 14.01.2019, đến nay cơ bản hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

 

Đối với các công trình có quy mô lớn và kết cấu phức tạp, bên cạnh việc đòi hỏi nhà thầu cam kết về mặt kinh tế, kỹ thuật xây dựng và tiến độ thì các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động là yếu tố quan trọng chúng tôi đặt lên hàng đầu. Hình ảnh một số các hạng mục quan trọng:

 

Hệ thống tủ điện điều khiển tổng, phân phối và cấp điện cho toàn bộ công trình. Ảnh: Duc Hung Co

 

Hệ thống bơm nước sinh hoạt và bơm PCCC. Ảnh: Duc Hung Co

 

Hệ thống máy phát điện cấp điện dự phòng cho toàn công trình. Ảnh: Duc Hung Co

 

Riêng với công trình dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh có tính chất đặc biệt quan trọng, chúng tôi cam kết đảm bảo tiến độ tổng thể nhưng vẫn chú trọng đến từng hạng mục nhỏ nhất. Việc không bỏ qua các chi tiết nhỏ và quan tâm làm thế nào để đạt được sự hoàn hảo trong kết cấu chính là yếu tố tạo nên tính thẩm mĩ, chắc chắn và bền vững theo thời gian cho toàn bộ công trình.

Chúng tôi hiểu rằng con người chính là yếu tố quyết định sự thành công của mọi dự án. Với đội ngũ nhân sự nòng cốt, giàu kinh nghiệm và gắn bó cùng Công ty từ những ngày đầu thành lập, Duc Hung Co luôn đảm bảo về chất lượng của từng công trình xây dựng và cam kết cao nhất về tiến độ với Qúy khách hàng.

 

Duc Hung Co

UY TÍN – ĐỒNG HÀNH – PHÁT TRIỂN