• 17/19 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp. HCM

 

 

1. Tầm quan trọng của nước sạch

 

Ngày nay, nước sạch đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của con người. Nước sạch giúp con người duy trì các sinh hoạt hằng ngày bởi chúng ta sử dụng nước để cung cấp cho các nhu cầu ăn uống, hoặc sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt như tắm rửa, giặt giũ, nấu ăn… Do đó, nước phải đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng, nếu dùng nguồn nước không sạch sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe vì nước là môi trường trung gian chuyển tải các chất hóa học và các loại vi khuẩn, vi rút, kí sinh trùng gây bệnh mà mắt thường không nhìn thấy được.

Ở tại các nhà máy sản xuất nước sạch luôn có phòng kiểm nghiệm và các thiết bị để đo chất lượng nước đầu ra để đảm bảo nồng độ các chất như sắt, mangan, Clo dư, PH, độ đục… nằm trong ngưỡng tiêu chuẩn cho phép. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển và phân phối đến người dùng, nước vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố của môi trường bên ngoài hay đường ống làm cho chất lượng nước bị thay đổi. Vì vậy, để đảm bảo nước cấp đến người dùng đạt chất lượng cao nhất, chúng ta cần phải gắn thêm hệ thống đo chất lượng nước online ngoài mạng, để giám sát các chỉ tiêu như: Clo dư, PH, độ đục…

 

2. Hệ thống châm Clo tự động theo Clo dư hoặc theo lưu lượng

 

Các hóa chất thường gặp và các chỉ số cần lưu ý trong nước gồm có: sắt, chì, Clo dư, pH, độ đục… Nếu hàm lượng của các chất này vượt quá tiêu chuẩn cho phép sẽ gây hại đối với sức khỏe của người sử dụng. Clo có ưu điểm hơn hẳn các chất khử trùng khác là để lại một lượng Clo thừa sau khử trùng có tác dụng ngăn ngừa sự tái nhiễm của vi khuẩn trong quá trình phân phối, vận chuyển và trữ nước tại nhà. Trong một số trường hợp, thiếu Clo trong hệ thống phân phối có thể gây ô nhiễm sau xử lý.

Nước có hàm lượng Clo thấp dưới tiêu chuẩn (0,3mg/lít) dễ bị nhiễm vi sinh. Ngược lại, nước có hàm lượng Clo vượt quá tiêu chuẩn (0,5mg/lít) có thể gây ngộ độc. Tùy theo nồng độ, thời gian tiếp xúc mà mức độ ảnh hưởng khác nhau. Các triệu chứng lâm sàng của người bị nhiễm độc Clo cấp tính là: ho, khó thở, đau ngực, phù phổi… Nếu ngửi lâu có thể gây tổn thương đường hô hấp, tiếp xúc lâu với mắt có thể gây tổn thương giác mạc.

 

Hệ thống châm Clo tự động

Hệ thống châm Clo tự động

 

Duc Hung Co với kinh nghiệm 20 năm trong ngành nước và xử lý nước tại Việt Nam, chúng tôi cung cấp và lắp đặt các hệ thống châm Clo tự động theo lượng Clo dư hoặc theo lưu lượng, với mục đích làm sạch nước và kiểm soát được lượng Clo trong nước ở ngưỡng an toàn.

 

Máy đo Clo dư và pH - RAH210

Máy đo Clo dư và pH – RAH210

 

Với lợi thế là đại lý phân phối độc quyền của thương hiệu Hydro Instruments – nhà sản xuất các sản phẩm và thiết bị chất lượng cao phục vụ cho ngành công nghiệp xử lý nước tại Mỹ, chúng tôi luôn sẵn sàng và nhanh chóng đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng từ các sản phẩm đặc thù như: máy đo Clo dư, máy châm Clo, van tự động cho bộ châm Clo, ống dẫn khí Clo đến các phụ kiện đi kèm khác.

 

3. Các dòng máy châm Clo phổ biến

 

Máy châm Clo là thiết bị bơm khí Clo với tỷ lệ xác định vào trong nước và hoạt động dựa trên nguyên lý áp lực chân không. Dễ hiểu hơn, sản phẩm này như là máy xử lý nước, giúp khử trùng và làm sạch nước cho con người sử dụng. Máy châm Clo là thiết bị hiện đại, áp dụng khoa học vào cuộc sống. Sản phẩm này thường được dùng để xử lý nước sinh hoạt ở thành phố, bể bơi và xử lý nước thải.

Máy châm khí Clo có rất nhiều series đa dạng (từ 200 – 6000). Đội ngũ kỹ sư của Duc Hung Co sẽ đưa ra những tư vấn kỹ nhất để quý khách có thể lựa chọn được dòng máy châm Clo phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

Một số series phổ biến được sử dụng thường xuyên:

 

Series 300

 

Series 700

 

Series 800

 

Series 900

 

Cấu tạo của máy châm Clo gồm các phần:

 • Bộ điều tiết
 • Van giảm áp
 • Ống thủy dùng để đo lưu lượng
 • Ejector

 

Máy châm Clo có một số đặc điểm sau:

 • Hoạt động dựa vào điều kiện của áp suất chân không, cho phép van mở Clo. Nếu không ở điều kiện chân không, khí Clo sẽ bị rò rỉ ra hoặc không khí vào thì bộ châm không hoạt động hoặc vận hành không như mong muốn.
 • Khí Clo thoát ra, đi qua ống thủy một chiều và hòa vào nước được tính toán kỹ lưỡng theo tỷ lệ nhất định, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả nhất.

 

4. Hệ thống chuyển đổi bình Clo tự động

 

Hệ thống chuyển đổi bình Clo tự động

 

Hệ chuyển đổi bình Clo tự động Hydro Instruments cho phép chuyển đổi từ bình chứa Clo hết sang bình dự trữ để hệ thống vận hành liên tục và không bị ngắt quãng. Bộ chuyển đổi nguồn được lắp ở vị trí gần hai đầu máy (vaccum regulator) và được gắn thêm một bộ điều chỉnh lưu lượng rời. Bộ chuyển đổi tự động vận hành trên nguyên tắc một van mở cho phép hơi Clo của bình một đi qua, khi bình số một hết Clo độ chân không tăng lên, bộ chuyển đổi tự động đóng cổng một và mở cổng hai cho phép hơi Clo của bình số hai đi qua. Cả hai bình Clo đều mở van đầu bình trong lúc hệ thống vận hành, một chu kỳ làm việc được lặp đi lặp lại khi ta thay bình hết bằng bình mới.

Khi người vận hành thay thế nguồn khí mới, nguồn này sẽ đóng vai trò bình dự trữ. Bằng cách này sẽ hạn chế người vận hành tiếp xúc với khí Clo, đảm bảo cho hệ thống vận hành liên tục.

Với hệ thống có áp suất thấp, nhỏ hơn 0,2kg/h hoặc hoạt động đứt đoạn, bộ chuyển đổi nguồn tự động cũng có thể thực hiện việc cấp hơi từng chu kỳ nếu cần. Chức năng này thực hiện một cách đơn giản bằng cách đóng van đầu bình hơi đang dùng, bộ đổi nguồn tự động sử dụng bình thứ hai, sau đó mở bình một, đóng bình hai cứ như thế ta có chu kỳ đóng mở như mong muốn không cần thiết phải điều chỉnh hệ thống.

 

Hệ thống chuyển đổi bình Clo tự động bằng điện

 

Với hệ chuyển đổi bình Clo tự động bằng điện, ngoài việc tự động chuyển đổi bình khi hết Clo thì ta có thể giám sát và điều khiển việc chuyển bình từ xa thông qua một hệ thống điều khiển khác bằng kết nối mạng, giúp cho người vận hành chủ động tối đa trong việc chuyển đổi giữa hai bình hoặc đóng ngắt bất cứ khi nào có sự cố.

 

Giám sát hệ thống châm Clo trên SCADA

 

5. Vì sao chọn Hydro Instruments?

 

Với các ưu điểm nổi bật sau đây, Duc Hung Co cam kết sẽ đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe của khách hàng khi lựa chọn thiết bị của thương hiệu Hydro Instruments mà chúng tôi cung cấp:

 • Chất lượng: Hydro Instruments liên tục cố gắng cải tiến để sản xuất ra các thiết bị khử trùng bằng khí Clo và khử khí lâu dài và đáng tin cậy nhất trên thị trường. Điều này có nghĩa là hãng chỉ sử dụng các vật liệu chất lượng cao nhất và có thiết kế chắc chắn nhất. Để tránh nứt, các bộ phận của thiết bị được gia công từ nhựa PVC cứng và được thiết kế với thành vỏ rất dày. Để có độ bền và khả năng chống ăn mòn tối đa, các bộ điều hợp đầu vào được chế tạo từ Hastelloy-C và các bộ phận ách được bảo vệ bởi lớp phủ bột Epoxy tốt nhất.
 • Chi phí: Chi phí vận hành thấp, giúp bạn tiết kiệm ngân sách đáng kể.
 • Sự linh hoạt: Đáp ứng linh hoạt và phù hợp với nhiều quy mô xử lý nước khác nhau.
 • Độ an toàn: Đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Thiết kế chắc chắn và các bộ phận gia công chất lượng cao nhất của hãng tối đa hóa sự an toàn bằng cách tránh các vết nứt và ăn mòn. Tại Hydro Instruments, một kỹ thuật viên lành nghề luôn tuân theo quy trình kiểm tra nghiêm ngặt cho từng bộ điều chỉnh chân không.
 • Thiết kế: Hydro Instruments đã thiết kế các bộ điều chỉnh chân không để có thể sử dụng cờ lê xoắn cho cả xi lanh và bộ điều chỉnh chân không. Một trong những cờ lê này được cung cấp cho mỗi bộ điều chỉnh chân không mua từ hãng.
 • Sửa chữa: Vì được thiết kế với ít bộ phận hơn và các bộ lắp ráp của hãng được thiết kế sao cho dễ dàng sửa chữa mà không cần đến dụng cụ đặc biệt.
 • Dịch vụ: Hãng cung cấp các bộ phận chất lượng hàng đầu với giá cả hợp lý và luôn giữ tất cả các bộ phận trong kho. Ngoài ra, dịch vụ cấp tốc là tiêu chuẩn với Duc Hung Co. Hầu hết các đơn đặt hàng luôn được vận chuyển sớm nhất có thể và các kỹ sư của chúng tôi luôn sẵn sàng đưa ra tư vấn và hỗ trợ kịp thời tới khách hàng.

 

 

 

 

Duc Hung Co

“Your Trusted Companion”