• 17/19 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp. HCM

 

 

B-Meters là một công ty của Ý chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối các thiết bị và giải pháp đo mức tiêu thụ nước và năng lượng nhiệt được sử dụng để sưởi ấm và làm mát trong hơn 25 năm, mang đến thị trường rộng rãi các giải pháp tích hợp và hoàn chỉnh.

Từ năm 2018, B-Meters triển khai và cung cấp giải pháp Hệ thống đồng hồ nước đọc từ xa (Water meter remote reading systems) hay còn gọi là Hệ thống đồng hồ nước thông minh. Đây là một hệ thống cho phép thu thập, giám sát toàn bộ lượng nước tiêu thụ đến từng hộ gia đình thông qua các module vô tuyến (RF, LoraWAN, M-BUS) kết hợp với đồng hồ đo nước.

 

 

Giải pháp này đồng thời giúp phân bổ chi phí tiêu thụ nước và gửi chúng đến điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng (sử dụng hệ điều hành Android) bằng giao thức truyền dữ liệu qua Bluetooth (WPAN), giúp tiết kiệm phần lớn chi phí cho việc ghi, thu tiền nước theo cách thủ công và giảm được rủi ro về việc sai số, thất thoát cũng như rút ngắn thời gian cho khâu đưa dữ liệu vào hệ thống.

 

Nguồn ảnh: https://www.bmeters.com/en/bmeters-solutions/

 

Đầu năm 2021, UBND TP. Hồ Chí Minh đã phê duyệt chương trình triển khai đề án xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025: Tập trung triển khai các giải pháp thông minh trong các lĩnh vực chuyên ngành một cách đồng bộ. Mục tiêu của đề án là giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và đem lại lợi ích cho người dân trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: chính quyền điện tử, an ninh trật tự, giao thông, y tế, môi trường, ngành nước,…

Cùng với mục tiêu phát triển đó, đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao của Duc Hung Co đã nghiên cứu tính khả thi và hiệu quả của giải pháp ứng dụng công nghệ đồng hồ nước đọc từ xa vào thực tế nhằm thay thế cho các phương pháp cũ.

 

Duc Hung Co tại Hội thảo chuyên đề “Ứng dụng công nghệ đồng hồ nước thông minh giai đoạn 2020-2025” do Sawaco tổ chức vào ngày 19-20/03/2021

 

 

Giải pháp Hệ thống đồng hồ nước đọc từ xa tương đối dễ thực hiện và đã được cài đặt ở rất nhiều nơi trên thế giới, hoạt động chủ yếu thông qua các phương thức: liên kết chuyển đổi tín hiệu, bộ thu thập dữ liệu, lưu trữ tự động.

Với ưu thế là đại lý độc quyền của B-Meters tại Việt Nam, chúng tôi không ngừng cập nhật những công nghệ mới và mong muốn đưa giải pháp thông minh này ứng dụng trong các công trình, góp phần vào mục tiêu xây dựng đô thị thông minh trong giai đoạn mới.

 

 

 

 

Duc Hung Co

“Your Trusted Companion”