• 17/19 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp. HCM

 

1. Chức năng của tủ điện điều khiển

 

Tủ điện điều khiển được thiết kế, lắp ráp và lập trình tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Các yêu cầu được lập trình sẵn có thể là việc điều khiển, vận hành hệ thống bơm hay động cơ sử dụng trong các nhà máy công nghiệp, xưởng sản xuất, nhà máy nước, các trạm bơm,…

Tủ điện điều khiển có thể được vận hành bằng tay hoặc tự động. Ở chế độ tự động, tủ điện hoạt động độc lập không cần sự tác động của con người để điều khiển các động cơ.

Ngoài chức năng chính là điều khiển thì tủ điện còn có các chức năng quan trọng sau đây:

  • Cấp nguồn, bảo vệ các phụ tải trong trường hợp bị mất pha, lỗi pha, đảo pha, ngắn mạch, quá tải;
  • Đảm bảo duy trì sự ổn định của hệ thống điện và các thiết bị;
  • Đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng nhờ lớp vỏ tủ được thiết kế bằng vật liệu sơn cách điện.

 

 

2. Hệ thống tủ điện điều khiển bằng biến tần

 

Tủ điện điều khiển bằng biến tần là hệ thống tủ điện dùng biến tần để điều khiển tốc độ của động cơ và các tham số điều khiển khác như lưu lượng, áp lực,… theo tần số cài đặt.

Hệ thống tủ điện điều khiển bằng biến tần được ứng dụng nhiều trong việc điều khiển các động cơ công nghiệp, dây chuyền sản xuất, hệ thống quạt hút gió, hệ thống bơm sinh hoạt, bơm cứu hỏa, bơm tăng áp, chiler, hệ thống chiếu sáng…

 

 

Biến tần là bộ nguồn bán dẫn điều khiển kết hợp với động cơ không đồng bộ xoay chiều ba pha để thực hiện khởi động/ dừng và điều chỉnh chính xác số vòng quay động cơ theo yêu cầu công nghệ. Biến tần có rất nhiều loại, được thiết kế phù hợp với dãy động cơ công suất từ rất nhỏ, vài trăm Watt đến hàng trăm Kilowatt.

 

Biến tần Scheiner ATV630 Series

 

Duc hung Co là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm biến tần của Schneider Electrics. Biến tần Schneider được sản xuất với rất nhiều dòng đa dạng, tùy theo yêu cầu của người sử dụng có các dòng phổ biến như: ATV310, ATV320, ATV340, ATV610, ATV630, ATV680, ATV980, ATV71, ATV312,…

Các lợi ích khi sử dụng biến tần:

  • Dễ ràng thay đổi tốc độ và đảo chiều quay động cơ.
  • Giảm dòng khởi động so với phương pháp khởi động trực tiếp, khởi động sao tam giác nên không gây ra sụt áp hoặc khó khởi động.
  • Quá trình khởi động thông qua biến tần từ tốc độ thấp giúp cho động cơ mang tải lớn không phải khởi động đột ngột, tránh hư hỏng phần cơ khí, ổ trục, tăng tuổi thọ động cơ.
  • Tiết kiệm năng lượng đáng kể so với phương pháp chạy động cơ trực tiếp.
  • Biến tần thường có hệ thống điện tử bảo vệ quá dòng, bảo vệ quá áp và thấp áp, tạo ra một hệ thống an toàn khi vận hành.
  • Nhờ nguyên lý làm việc chuyển đổi nghịch lưu qua diode và tụ điện nên công suất phản kháng từ động cơ rất thấp, do đó giảm được dòng đáng kể trong quá trình hoạt động, giảm chi phí trong lắp đặt tụ bù, giảm thiểu hao hụt điện năng trên đường dây.
  • Biến tần được tích hợp các module truyền thông giúp cho việc điều khiển và giám sát từ trung tâm rất dễ dàng.

 

3. Tủ điện điều khiển nhà máy nước

 

Tủ điện điều khiển Bể lọc – Nhà Máy Nước Bông Vang

 

Tủ điện điều khiển là một sản phẩm của tự động hóa, được sử dụng rất phổ biến trong các nhà máy, đặc biệt là các nhà máy nước, các trạm bơm, trạm xử lý nước thải, trạm xử lý nước cấp,… Nhờ có hệ thống tủ điện điều khiển được lập trình sẵn mà quá trình vận hành máy móc không còn thủ công và tốn nhiều nhân sự như trước.

 

Tủ điện điều khiển Trạm bơm cấp II

 

Tủ điện trạm cấp nước sinh hoạt

 

Hệ thống tủ điện được lập trình bằng bộ điều khiển PLC (Programmable Logic Controller) thường được sử dụng cho hệ thống điện thông minh, mức độ vận hành cần độ chính xác cao và điều khiển theo chu trình. Nhờ vậy, hệ thống đáp ứng được nhu cầu ổn định áp lực, lưu lượng và chất lượng nước đầu ra của nhà máy nước.

Duc Hung Co là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt hệ thống tủ điện điều khiển cho các trạm bơm, các trạm cấp nước và các nhà máy nước công suất lớn.

Chúng tôi chú trọng đến chức năng và chất lượng từng bộ phận của tủ điện, các thiết bị được lắp đặt đồng bộ của các hãng lớn như Schneider, Siemen, ABB…

 

 

 

 

Duc Hung Co

“Your Trusted Companion”