Qũy đầu tư Quốc tế IFC (International Finance Corporation) là một tổ chức trực thuộc của Ngân hàng Thế giới (World Bank).

 

Từ ngày 27/5 đến 2/6 năm 2019, Đoàn công tác Xúc tiến thương mại – đầu tư với sự tham gia của đại diện Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thương Mại – Dịch Vụ – Kỹ Thuật Đức Hùng đã có chuyến công du và làm việc tại 2 nước Malaysia và Singapore. Cộng hòa Singapore và Maylaysia là hai quốc gia trong khu vực Đông Nam Á mà Việt Nam đã chính thức thiết lập mối quan hệ ngoại giao từ năm 1973. Trong suốt hơn 40 năm qua, quan hệ hợp tác đầu tư – thương mại giữa Việt Nam và hai nước đã và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

 

 

Việc cùng tham gia vào Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) cùng với các hiệp định chính trong AEC, trong đó có Hiệp định Đầu tư toàn diện ASEAN (ACIA) … là lợi thế cạnh tranh lớn của Việt Nam, góp phần thu hút đầu tư từ Singapore và Maylaysia cả về số lượng và chất lượng.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Singapore, Đại sứ quán Việt Nam tại Maylaysia và các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình Xúc tiến Đầu tư tại Cộng hòa Singapore và Maylaysia với mục tiêu:

– Giới thiệu môi trường đầu tư Việt Nam, những chính sách khuyến khích đầu tư của Việt Nam tới các doanh nghiệp và tổ chức đầu tư Singapore và Maylaysia.

– Tạo cơ hội để các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp tại Singapore và các doanh nghiệp tại Maylaysia gặp gỡ, trao đổi những cơ hội hợp tác đầu tư từ hai phía.

 

 

Ngân hàng Thế giới (World Bank) thường hay viết tắt là WB, tên đầy đủ là Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (International Bank for Reconstruction and Development). Đây là định chế tài chính đa phương được thành lập năm 1947 với tư cách cơ quan của Liên hợp quốc sau hội nghị Bretton Woods năm 1944. Một tổ chức trực thuộc khác của Ngân hàng Thế giới là Công ty Tài chính Quốc tế (IFC). IFC được phép trực tiếp đầu tư vào các công ty thông qua việc mua cổ phần của họ.

 

 

Mục tiêu của Ngân hàng Thế giới là cung cấp viện trợ kinh tế cho các nước thành viên, chủ yếu là các nước đang phát triển để tăng cường nền kinh tế của họ. Ngân hàng thế giới đã trợ giúp một loạt các công trình đầu tư dài hạn trên nhiều lĩnh vực, trong đó có các dự án về kết cấu hạ tầng, viễn thông, điện năng, nông nghiệp, phát triển các ngành công nghiệp mới, các chương trình xã hội, giáo dục và đào tạo.

 

Một số hình ảnh của chuyến Xúc tiến thương mại và đầu tư tại Singapore và Maylaysia

 

 

 

_

Duc Hung Co

UY TÍN – ĐỒNG HÀNH – PHÁT TRIỂN