Ngày 20 tháng 12 năm 2023, được sự thống nhất của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Lễ Khánh thành: Công trình Hệ thống cấp nước xã Nhơn Ái huyện Phong Ðiền thành phố Cần Thơ, thuộc Dự án xây dựng và nâng cấp hệ thống cấp nước trên địa bàn huyện Phong Ðiền.

Đây là một trong các công trình hoàn thành để chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung Ương, được thi công xây dựng bởi Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Đức Hùng. Là đơn vị đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng các công trình cấp nước và xử lý nước tại Việt Nam.

 

Lễ Khánh thành Công trình Hệ thống cấp nước xã Nhơn Ái

 

Buổi Lễ khánh thành công trình diễn ra với sự có mặt của các Đại biểu cấp thành phố, lãnh đạo các cơ quan Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, cùng các đại biểu cấp huyện và cấp xã; Lãnh đạo các Công ty tư vấn thiết kế, Tư vấn giám sát, Nhà thầu thi công và các cơ quan báo đài: Đài phát thanh Truyền hình thành phố Cần Thơ, Báo Cần Thơ, Báo Nông nghiệp Việt Nam, v.v…

Công trình Hệ thống cấp nước tập trung xã Nhơn Ái được chúng tôi xây dựng tại Ấp Nhơn Thọ 2, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Với công suất thiết kế 28.000 mét khối một ngày, công trình dự kiến sẽ cung cấp lượng nước sinh hoạt cho 157.005 người với định mức 130 lít một người một ngày.

 

“Nước, là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá của con người. Tình trạng thiếu nước sạch và ô nhiễm nguồn nước đang là một vấn đề gây nhức nhối trên toàn thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển như ở Việt Nam.”

 

Theo số liệu thống kê của đợt hạn mặn nghiêm trọng nhất trong lịch sử tại Đồng Bằng Sông Cửu Long vào năm 2020, có hơn 96.000 hộ dân sinh sống tại đây đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch trên diện rộng do ảnh hưởng của xâm nhập mặn, biến đổi khí hậu và nước biển dâng cao. Do đó, việc xây dựng các công trình cấp nước và hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung tại nông thôn đang là vấn đề cấp bách cần được chính quyền các địa phương quan tâm sâu sắc.

Hiểu được điều đó, Đức Hùng cùng đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm lẫn nhiệt huyết của mình đã ngày đêm nỗ lực để công trình được hoàn thiện và đưa vào sử dụng với chất lượng tốt nhất, đồng thời hoàn thành xuất sắc tiến độ như đã cam kết với Chủ đầu tư.

 

Tổng quan công nghệ xử lý nước hiện đại của nhà máy

 

Nhà máy nước Nhơn Ái có tổng diện tích khuôn viên 9.266 mét vuông, sử dụng công nghệ xử lý nước mặt hiện đại, bao gồm các hạng mục:

  • Trạm bơm cấp 1: Sử dụng 6 bơm Franklin Electric, lưu lượng mỗi bơm đạt 500 m3/h; Tủ điện biến tần Schneider Electric; Hệ thống quan trắc các chỉ tiêu nước thô đầu vào Endress+Hauser; Bể trộn; Bể lắng Lamen; Bể lọc; Bể chứa nước sạch.
  • Trạm bơm cấp 2: Sử dụng 6 bơm Franklin Electric, lưu lượng mỗi bơm đạt 400 m3/h; Tủ điện biến tần Schneider Electric; Hệ thống quan trắc độ đục, pH, Clo dư nước sạch đầu ra Endress+Hauser.

Và cuối cùng là Hệ thống giám sát trung tâm đặt tại nhà điều hành để giám sát toàn bộ hoạt động của nhà máy.

 

Hệ thống giám sát trung tâm đặt tại nhà điều hành

 

Mời bạn cùng xem thêm một số hình ảnh tại buổi Lễ Khánh thành Hệ thống cấp nước tập trung xã Nhơn Ái vào ngày 20 tháng 12 năm 2023 vừa qua đã được chúng tôi ghi lại tại đây: Nhà Máy Nước Nhơn Ái 28.000 m3/ngày đêm – Lễ Khánh thành 20.12.2023

 


>> Các thiết bị ngành Nước nổi bật cung cấp bởi Duc Hung Co

>> Theo dõi Fanpage của chúng tôi: Duc Hung Co

 

Duc Hung Co

Your Trusted Companion