loader

Trên 3.400 hộ dân tỉnh Khánh Hòa thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng

Trên 3.400 hộ dân tỉnh Khánh Hòa thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng

Trên 3.400 hộ dân tỉnh Khánh Hòa thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng

19/05/2016
(Tin Môi Trường) – Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Khánh Hòa, trước tình trạng khô hạn kéo dài, trên địa bàn tỉnh có trên 3.480 hộ dân với khoảng 14.500 nhân khẩu đang thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng.

Trên[-]3.400[-]hộ[-]dân[-]tỉnh[-]Khánh[-]Hòa[-]thiếu[-]nước[-]sinh[-]hoạt[-]nghiêm[-]trọng

Trên 3.400 hộ dân tỉnh Khánh Hòa thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng -Ảnh minh họa: TL

 

Những nơi bị ảnh hưởng nặng là một số xã thuộc thành phố Nha Trang và các huyện Cam Lâm, Khánh Sơn, Vạn Ninh. Người dân đã phải mua nước từ nơi khác về phục vụ sinh hoạt.

Đài Khí tượng thủy văn Nam Trung bộ cho biết: Từ đầu năm 2016 đến nay, lượng mưa tại các nơi trên địa bàn tỉnh phổ biến từ 10-25mm, thấp hơn trung bình nhiều năm từ 50-83mm; lưu lượng dòng chảy trên các sông, suối của tỉnh thiếu hụt từ 80-90% so với trung bình cùng kỳ nhiều năm.

Theo kiến nghị từ các địa phương, toàn tỉnh có nhu cầu khoan 70 giếng nước và xây bể chứa với kinh phí 8 tỷ đồng; cần khoảng 700 triệu đồng cho việc vận chuyển nước đến những nơi không thể đào giếng… Trước mắt, để ứng phó với tình trạng thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn, thành phố Nha Trang đã trích ngân sách gần 400 triệu đồng để hỗ trợ cấp nước cho hàng nghìn người dân xã Vĩnh Lương và xã Phước Đồng trong 3 tháng cao điểm mùa khô.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa cho biết, nếu trên địa bàn tỉnh tiếp tục không có mưa trong một vài tháng tới, tình trạng thiếu nước sinh hoạt sẽ nặng nề hơn tại các vùng đang chịu ảnh hưởng và lan rộng sang nhiều địa phương khác với khoảng 23.000 hộ dân phải đối mặt với khó khăn này.

Theo Tiên Minh- Tin Môi trường