loader

Đoàn cán bộ VWSA thăm Nhà máy xử lý nước thải Thái Nguyên

Đoàn cán bộ VWSA thăm Nhà máy xử lý nước thải Thái Nguyên

Đoàn cán bộ VWSA thăm Nhà máy xử lý nước thải Thái Nguyên

19/01/2017
Ngày 23/12/2016, đoàn cán bộ Trung ương Hội Câp thoát nước Việt Nam (VWSA) do ông Cao Lại Quang – Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm công trường xây dựng Nhà máy xử lý nước thải TP. Thái Nguyên và làm việc với Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước và Phát triển hạ tầng đô thị Thái Nguyên – chủ đầu tư của dự án.
 

Dự án Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải TP. Thái Nguyên là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh Thái Nguyên. Dự án được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt năm 2000 với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, gồm vốn vay ODA của Chính phủ Pháp và vốn đối ứng của Nhà nước.

Dự án gồm 3 gói hạng mục chính là: xây dựng nhà máy xử lý nước thải; xây dựng và hoàn chỉnh một phần hệ thống thoát nước mưa tại khu vực trung tâm phía Bắc TP. Thái Nguyên; xây dựng mới hệ thống thu gom nước thải từ các hộ dân. Dự kiến khi đi vào hoạt động, công trình sẽ phục vụ cho 100.000 dân tại 9 phường thuộc khu trung tâm phía Bắc TP Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, ông Cao Lại Quang – Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của ban lãnh đạo và tập thể nhân viên Công ty Thoát nước và Phát triển hạ tầng đô thị Thái Nguyên trong việc triển khai dự án này. Đồng thời nhắc nhở công ty tập trung nhân lực, quyết liệt trong việc triển khai các hạng mục còn lại để sớm hoàn thiện và đưa nhà máy vào hoạt động trong quý 2/2017. Để vận hành nhà máy có hiệu quả, Chủ tịch VWSA cũng lưu ý, phía công ty cần nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân viên, sớm gửi cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên tham gia các lớp đào tạo về quản lý nước thải do trung ương Hội Cấp thoát nước Việt Nam tổ chức; Chủ động, tích cực học tập trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị bạn như Bình Dương, Vũng Tàu…

Hà Thắm.

Theo Tạp Chí Cấp Thoát nước

H

án